15 thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất

Thực phẩm thái sẵn được xem là loại thực phẩm gây nguy cơ cao đối với sức khỏe. Chúng có thể gây nhiễm khuẩn Listeria, dẫn đến đi tả, sốt, các triệu chứng đường ruột và đau cơ. Nếu bạn mua thịt từ cửa hàng, hãy đảm bảo là họ dùng dao sạch để thái. Thùng Đựng Gạo tham khảo thêm 

 Táo 

Táo thường được phụ rất nhiều thuốc trừ sâu trước khi tới tay người tiêu dùng. Thuốc trừ sâu không chỉ được thấy trên táo tươi mà nó còn có thể có trong nước sốt táo và nước ép táo. Hãy mua loại táo được trồng hữu cơ và luôn rửa táo thật kỹ trước khi ăn.

 Thịt bò 

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã xét nghiệm 563 mẫu thịt bò sống và phát hiện 53% có Clostridum perfringens, vi khuẩn gây đau bụng và tiêu chảy. Mua loại thịt bò đã được chiếu tia để khử trùng là chọn lựa tốt nhất.

Xem thêm Video clip Thùng đựng gạo thông minh tìm hiểu thêm 

 Thịt gà  


 

42% trong tổng số 484 mẫu thịt gà tươi sống được Hiệp hội Người tiêu dùng Mỹ thẩm tra phát hiện bị nhiễm Campylobacter jejuni. Vi khuẩn này gây những triệu chứng như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, ỉa chảy, sốt và đau cơ. 12% số mẫu thịt gà tươi sống nhiễm salmonella.

 Hàu sống 

9% số hàu sống bị nhiễm Salmonella. Một tỷ lệ đáng kể hàu sống cũng có chứa E.Coli. Tuyển lựa tốt nhất đối với hàu là ăn những con đã được nấu chín.

 Trứng  

Nếu bạn ăn trứng ốp la, bạn sẽ tăng dịp gặp phải vi khuẩn Salmonella (1/10.000). Tốt nhất là chọn mua trứng đã qua thanh trùng.

 Cần tây 

Cần tây là một trong những loại rau “bẩn” nhất, cho nên hãy nghĩ kỹ trước khi gọi món rau này. Cần tây có thể bị phun tới 60 loại thuốc bảo vệ thực vật trước khi ra đến cửa hàng. Hãy mua loại được trồng hữu cơ nếu có thể.

 Rau diếp 

Một thực tại đáng quan tâm: rau diếp chiếm 11% số vụ ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Phần đông mọi người không biết rằng cần rửa rau diếp thật kỹ trước khi ăn.

 Ớt chuông 

Ớt chuông hay ớt ngọt là một thực phẩm khác có thể bị phun tới 50 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau. Hãy mua loại được trồng hữu cơ nếu có thể.

 Dưa lưới 

3,5% số dưa lưới được xét nghiệm tại Mỹ bị nhiễm Salmonella. Khi mua dưa lưới, cần soát kỹ để không có những vết thâm hoặc bẹp.

 Dâu tây 

Loại quả đỏ mọng ngon này hay bị phun thuốc diệt nấm. Ngoại giả, có tới 60 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau có thể tìm thấy trên dâu tây trước khi tới tay người mua. Hãy mua loại đông lạnh hoặc được trồng hữu cơ nếu có thể.

 Đào  

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, đào có thể mang tới 9 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau trước khi ra tới cửa hàng. Đào đóng hộp cũng chứa những chất này nhưng ít hơn nhiều.

 Dưa chuột 

Dưa chuột có thể bị phủ tới 35 loại thuốc trừ sâu vẫn tồn lưu trên lớp vỏ khi nó được dùng làm món sa lát. Gọt vỏ trước khi ăn sẽ giúp giảm khả năng bạn ăn phải những hóa chất này.

 Khoai tây 

Khoai tây có thể mang tới 35 loại hóa chất bảo vệ thực vật khác nhau khi đến tay người dùng. Nếu có thể, hãy mua loại khoai được trồng hữu cơ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xuân về trên phố phường Hà Nội